Xử phạt về vi phạm quy định phòng cháy chữa cháy

Kiến nghị xử phạt 80 triệu đồng sai phạm tại chung cư Tecco Green Nest

Ngày 28/12, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Xây dựng và chính quyền địa phương đã tiến hành kiểm tra và xử lý các sai phạm tại công trình chung cư Tecco Green Nest (số 287 đường Phan Văn Hớn, quận 12), khi chủ đầu tư công trình đã đưa 49 hộ dân vào ở khi chưa nghiệm thu hệ thống phòng cháy, chữa cháy.

Kien nghi xu phat 80 trieu dong sai pham tai chung cu Tecco Green Nest - Anh 1

Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy đã lập biển bản kiến nghị Bộ Công an xử phạt đối với đơn vị này 80 triệu đồng (mức phạt hành chính tối đa đối với lỗi về phòng cháy, chữa cháy). Đối với 49 hộ dân với khoảng hơn 100 người đã vào ở block B, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy TP Hồ Chí Minh yêu cầu chủ đầu tư trước mắt áp dụng biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy; có phương án khi có cháy xảy ra để bà con có thể chủ động thoát ra ngoài; đồng thời không cho dân vào ở khi chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy.

Trước đó, vào tháng 7/2016, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra, phát hiện nhiều sai phạm về phòng cháy, chữa cháy và yêu cầu chủ đầu tư khắc phục các tồn tại theo bản thẩm định thiết kế phòng cháy, chữa cháy đã duyệt. Đến tháng 11, chủ đầu tư mời Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Thành phố đến kiểm tra để hoàn tất công tác nghiệm thu, đưa người vào ở. Tuy nhiên, phía Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy không đồng ý nghiệm thu vì tồn tại 7 sai phạm, liên quan đến các hệ thống thoát nạn, hệ thống chữa cháy, hệ thống thông gió, hệ thống hút khói, hệ thống bộ tăng áp, hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống bốc khói ở tầng hầm.

Tuy nhiên, vào đầu tháng 12, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy quận 12 tiến hành kiểm tra tiến độ khắc phục sai phạm đã phát hiện chủ đầu tư để 49 hộ gia đình vào sinh sống trong chung cư khi công trình chưa được nghiệm thu.

Dự án chung cư Tecco Green Nest được thiết kế ba block 15 tầng với 800 căn hộ. Trước đó, block A hiện đã đưa vào sử dụng đã bị phạt 80 triệu về lỗi tương tự. Theo Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, đây là lỗi mà nhiều chung cư trên địa bàn Thành phố cũng vi phạm, Sở sẽ kiểm tra và kiên quyết xử lý trong thời gian tới.

Nguyễn Chung (TTXVN)

 

 

Share :

Viết bình luận