Hơn 500 học sinh nghỉ học do cháy lớn bãi tập kết phế liệu

Đến 8 giờ sáng 18.4, lực lượng cứu hỏa tỉnh Khánh Hòa vẫn đang tiếp tục phun nước dập đám cháy xảy ra tại khu vực tập kết phế liệu rộng khoảng 500m2 của một hộ dân trên địa bàn thôn Xuân Lạc 1, xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang, Khánh Hòa.

Vụ cháy xảy ra lúc 1 giờ sáng 18.4. Người dân phát hiện có mùi khét kèm theo khói bốc lên từ phía nam bãi tập kết phế liệu. Sau đó, đám cháy bất ngờ bùng phát lên cao và gây khói mù khắp một vùng nên người dân liền cấp báo công an chữa cháy.

Khu tập kết phế liệu rộng khoảng 500 m2 với nhiều vật dễ cháy khiến công tác chữa cháy khó khăn. Ảnh: P.Linh

Khu tập kết phế liệu rộng khoảng 500 m2 với nhiều vật dễ cháy khiến công tác chữa cháy khó khăn. Ảnh: P.Linh.

Khoảng 10 phút sau lực lượng chữa cháy TP Nha Trang có mặt tại hiện trường. 20 CBCS và 2 xe chữa cháy được điều động đến hiện trường dập lửa.

Đến 3 giờ 30 sáng cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Nhưng do khu vực bãi tập kết phế liệu có nhiều chất dễ gây cháy nên đến 4 giờ cùng ngày, ngọn lửa tiếp tục bùng phát và lan rộng về phía trung tâm bãi tập kết phế liệu. Lực lượng chữa cháy đã huy động nhiều vòi phun nước ngăn cháy lan về khu vực phía Bắc của bãi tập kết phế liệu nhưng chưng thể khống chế đám cháy do các vật liệu như chai nhựa, thùng xốp, cao su được chất cao khoảng 2m bắt lửa liên tục...

Khu vực xảy ra cháy tập trung rất nhiều cơ sở thu mua phế liệu và gần trường tiểu học Vĩnh Ngọc. Người dân ở đây cho biết, đám cháy xuất phát lúc rạng sáng nhưng phát hiện sớm nên các hộ dân gần đó đã chủ động di dời đồ đạc và tìm cách ngăn cháy lan sang nhà dân.

Lực lượng chữa cháy phải dùng mặt nạ chống độc để tránh khói và khí nhựa độc hại phát ra từ đám cháy.Ảnh: P,L

Lực lượng chữa cháy phải dùng mặt nạ chống độc để tránh khói và khí nhựa độc hại phát ra từ đám cháy.Ảnh: P,L

Đại diện UBND xã Vĩnh Ngọc cho biết, do mùi khí độc từ đám khói lan rộng và bay xuôi theo chiều gió. Để đảm bảo an toàn cho hơn 500 em học sinh Trường tiểu học Vĩnh Ngọc, cách nơi xảy ra cháy khoảng 100 mét nên xã đã quyết định cho nghỉ học sáng nay.

 

 

Vụ cháy không gây thiệt hại về người.  Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra.

Nguồn báo : http://laodong.vn

Share :

Viết bình luận