Cháy nhà Đường Lê Văn Sỹ. Tp HCM

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định 6 người trong vụ cháy tại hẻm Lê Văn Sỹ (Q.3) tử vong do ngạt khói.

Sau khi dập tắt ngọn lửa, lực lượng chức năng phải phá cửa để vào khám nghiệm hiện trường

Ngôi nhà của nạn nhân Trần Anh Thăng (47 tuổi) xây theo dạng ống, căn nhà gồm 1 trệt, 1 gác lửng, 1 lầu có tổng diện tích khoảng 106m2, vách khung nhôm, trần thạch cao, mái lợp tôn. Căn nhà chỉ có 2 cửa thoát hiểm ở lầu trệt và lầu 1.

Khi xảy ra cháy, Phòng Cảnh sát PCCC Thành phố xác định có 10 người ở, trong đó có 6 người ở tầng trệt tử vong, 4 người ở lầu 1 may mắn thoát chết. Trong nhà có để 6 xe máy, mút xốp, vách ngăn.

Lúc cháy, ngọn lửa từ các xe và mút xốp… bùng lên dữ dội, bao trùm căn nhà. Lối thoát hiểm duy nhất là ra cửa chính căn nhà đã bị các xe và lửa bao trùm.

Đại tá Đoàn Văn Chón - Phó giám đốc Cảnh sát PCCC Thành phố cho biết: Ngôi nhà xảy ra cháy vừa ở vừa buôn bán, kinh doanh trong khu dân cư. Hiện nay nó rất phức tạp, chúng tôi gọi đó là khu phố chợ.

 

“Khi xảy ra cháy, khói tỏa ra khói nhiều gây ra ngợp mà chết chứ không phải chết cháy”, Đại tá Chón nói.

Trước đó, vụ cháy trên đường Nguyễn Văn Quá (Q.12) vào rạng sáng 4/10 đã khiến 3 người trong gia đình tử vong với kiểu nhà tương tự, đồ đạc bít kín lối thoát và không có lối thoát hiểm khi xảy ra sự cố. Sau vụ cháy, lãnh đạo Cảnh sát PCCC Thành phố đã cảnh báo mối nguy hiểm về các căn nhà như trên.

6 xe máy chất kín lối thoát hiểm bị cháy rụi
Share :

Viết bình luận